തൈര്, തൈര് എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു, ഗുണം ചെയ്യുന്ന ബാക്ടീരിയകൾ ഉപയോഗിച്ച് സംസ്കരിച്ച ഒരു പാലുൽപ്പന്നമാണ്. നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളുള്ള വൈവിധ്യമാർന്നതും പോഷകസമൃദ്ധവുമായ ഭക്ഷണമാണിത്തൈരിൽ പ്രോബയോട്ടിക്സ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് കുടലിലെ സൂക്ഷ്മാണുക്കളുടെ ആരോഗ്യകരമായ ബാലൻസ് പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന ലൈവ് ഗുണം ചെയ്യുന്ന ബാക്ടീരിയകളാണ്. ലാക്ടോബാസിലസ്, ബിഫിഡോബാക്ടീരിയം തുടങ്ങിയ ഈ ബാക്ടീരിയകൾ ദഹന ആരോഗ്യത്തിന് സംഭാവന നൽകുകയും രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യും.
പ്രോട്ടീൻ, കാൽസ്യം, വിറ്റാമിൻ ബി 12, റൈബോഫ്ലേവിൻ (വിറ്റാമിൻ ബി 2), ഫോസ്ഫറസ് തുടങ്ങിയ അവശ്യ പോഷകങ്ങളുടെ നല്ല ഉറവിടമാണ് തൈര്. അവശ്യ വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും ഉപയോഗിച്ച് ഭക്ഷണക്രമം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നവർക്ക് ഇത് പോഷക സാന്ദ്രമായ ഓപ്ഷൻ നൽകുന്നു. മറ്റ് പാലുൽപ്പന്നങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള കാൽസ്യത്തെ അപേക്ഷിച്ച് തൈരിലെ കാൽസ്യം ശരീരം എളുപ്പത്തിൽ ആഗിരണം ചെയ്യും. അഴുകൽ സമയത്ത് ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന ലാക്റ്റിക് ആസിഡാണ് ഇതിന് കാരണം, ഇത് കാൽസ്യം ലയിക്കുന്നതിനെ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.
തൈരിലെ അഴുകൽ പ്രക്രിയ ലാക്ടോസിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നു, ഇത് സാധാരണ പാലുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോൾ ലാക്ടോസ് അസഹിഷ്ണുതയുള്ള വ്യക്തികൾക്ക് ദഹിപ്പിക്കാൻ എളുപ്പമാക്കുന്നു. തൈരിലെ പ്രോബയോട്ടിക്സ് ലാക്ടോസിന്റെ തകർച്ചയ്ക്കും സഹായിക്കുന്നു.തൈരിലെ കാൽസ്യവും ഫോസ്ഫറസും എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് സഹായിക്കുന്നു. സ്ഥിരമായി കഴിക്കുന്നത് എല്ലുകളെ ശക്തവും ആരോഗ്യകരവും നിലനിർത്താനും ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ് സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കും.
ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നവർക്ക് തൈര് സമീകൃതാഹാരത്തിന്റെ ഭാഗമാകാം. ഇത് പ്രോട്ടീന്റെ നല്ല ഉറവിടം നൽകുന്നു, ഇത് സംതൃപ്തിയെ സഹായിക്കുന്നു, കൂടാതെ പ്രോബയോട്ടിക്സ് ആരോഗ്യകരമായ ദഹനവ്യവസ്ഥയ്ക്ക് സംഭാവന നൽകിയേക്കാം. തൈരിലെ പ്രോബയോട്ടിക്സും ലാക്റ്റിക് ആസിഡും സമതുലിതമായ ചർമ്മ മൈക്രോബയോമിനെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെയും മുഖക്കുരു പോലുള്ള അവസ്ഥകൾക്ക് സാധ്യതയുള്ള ഗുണങ്ങൾ നൽകുന്നതിലൂടെയും ആരോഗ്യമുള്ള ചർമ്മത്തിന് സംഭാവന നൽകിയേക്കാം.
രുചികരവും മധുരവുമായ വിഭവങ്ങളിൽ ഉപയോഗിക്കാവുന്ന ഒരു ബഹുമുഖ ഘടകമാണ് തൈര്. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള വിവിധ പാചകരീതികളിലെ ഒരു പൊതു ഘടകമാണ് ഇത്, സ്മൂത്തികൾ, സലാഡുകൾ, അല്ലെങ്കിൽ മാംസങ്ങൾക്കുള്ള പഠിയ്ക്കാന് എന്നിവയ്ക്ക് അടിസ്ഥാനമായി ഇത് സ്വന്തമായി ആസ്വദിക്കാം. തൈര് നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ നൽകുമ്പോൾ, പാലുൽപ്പന്നങ്ങളോടുള്ള വ്യക്തിഗത പ്രതികരണങ്ങൾ വ്യത്യാസപ്പെടാം എന്നത് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതാണ്. ഡയറി അലർജിയോ സെൻസിറ്റിവിറ്റിയോ ഉള്ള ആളുകൾ ജാഗ്രത പാലിക്കണം, പ്രത്യേക ഭക്ഷണ നിയന്ത്രണങ്ങളോ ആരോഗ്യ സാഹചര്യങ്ങളോ ഉള്ളവർ വ്യക്തിഗത ഉപദേശത്തിനായി ഒരു ഹെൽത്ത് കെയർ പ്രൊഫഷണലോ ഡയറ്റീഷ്യനോടോ കൂടിയാലോചിച്ചേക്കാം.
ചില പരമ്പരാഗത ഭക്ഷണരീതികളിൽ, ദഹനപ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാകാൻ സാധ്യതയുള്ളതിനാൽ ചില ഭക്ഷണങ്ങൾ തൈരുമായി (തൈര്) സംയോജിപ്പിക്കുന്നതിനെതിരെ ശുപാർശകൾ ഉണ്ട്. ഈ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ കർശനമായ ശാസ്ത്രീയ തെളിവുകളേക്കാൾ സാംസ്കാരിക വിശ്വാസങ്ങളെയും പരമ്പരാഗത ആചാരങ്ങളെയും അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളതാണെന്ന് ഓർമ്മിക്കുക.
ഇന്ത്യയിൽ ഉത്ഭവിച്ച പുരാതന വൈദ്യശാസ്ത്ര സമ്പ്രദായമായ ആയുർവേദത്തിൽ, ദഹന അനുയോജ്യത ഉൾപ്പെടെ വിവിധ കാരണങ്ങളാൽ നിർദ്ദേശിക്കപ്പെടുന്ന ചില ഭക്ഷണ സംയോജനങ്ങളുണ്ട്. എന്നിരുന്നാലും, ഈ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ പരമ്പരാഗത വിശ്വാസങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളതാണെന്നും ശാസ്ത്രീയമായ പിന്തുണ ഉണ്ടായിരിക്കണമെന്നില്ല എന്നതും ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതാണ്. പലപ്പോഴും നിരുത്സാഹപ്പെടുത്തുന്ന അത്തരം ഒരു സംയോജനമാണ് ചില ഭക്ഷണങ്ങൾക്കൊപ്പം തൈര് (തൈര്) കഴിക്കുന്നത്.
ആയുർവേദം അനുസരിച്ച്, തൈര് പഴങ്ങളുമായി, പ്രത്യേകിച്ച് സിട്രസ് പഴങ്ങൾ പോലെയുള്ള പുളിച്ച പഴങ്ങൾ, ദഹന പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും. കാരണം, തൈര് പുളിച്ച സ്വഭാവമുള്ളതിനാൽ, അസിഡിറ്റി ഉള്ള പഴങ്ങളുമായി സംയോജിപ്പിക്കുന്നത് ദഹനപ്രക്രിയയെ തടസ്സപ്പെടുത്തിയേക്കാം. സിട്രസ് പഴങ്ങൾ (ഓറഞ്ച്, നാരങ്ങകൾ) പോലുള്ള പുളിച്ച പഴങ്ങളുമായി തൈര് സംയോജിപ്പിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കാം. തൈര്, പുളി എന്നിവയിലെ അസിഡിറ്റി ചില വ്യക്തികളിൽ ദഹനസംബന്ധമായ അസ്വസ്ഥതകൾ ഉണ്ടാക്കിയേക്കാം.
ചില പരമ്പരാഗത വിശ്വാസങ്ങൾ പാലിൽ തൈര് ചേർക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കാൻ നിർദ്ദേശിക്കുന്നു. ഈ കോമ്പിനേഷൻ മ്യൂക്കസ് രൂപപ്പെടാൻ ഇടയാക്കുമെന്നും ദഹിപ്പിക്കാൻ ബുദ്ധിമുട്ടാണെന്നും വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു. എന്നിരുന്നാലും, പലരും യാതൊരു പ്രശ്നവുമില്ലാതെ തൈരിന്റെ നേർപ്പിച്ച രൂപത്തിലുള്ള മോർ കഴിക്കുന്നു. തൈരും പാലും ഒരേസമയം കഴിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കണമെന്ന് ചില പരമ്പരാഗത വിശ്വാസങ്ങൾ നിർദ്ദേശിക്കുന്നു. ഈ സംയോജനം ദഹനക്കേടുകളിലേക്കോ ദഹനപ്രശ്നങ്ങളിലേക്കോ നയിച്ചേക്കാമെന്ന് വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു.
മുള്ളങ്കി, പച്ച ഇലക്കറികൾ തുടങ്ങിയ ചില പച്ചക്കറികളുമായി തൈര് സംയോജിപ്പിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കാൻ ആയുർവേദം ശുപാർശ ചെയ്യുന്നു. ഈ കോമ്പിനേഷൻ ദഹിപ്പിക്കാൻ ബുദ്ധിമുട്ടാണെന്നും ഗ്യാസ് അല്ലെങ്കിൽ വയറു വീർക്കുന്നതിലേക്ക് നയിക്കുമെന്നും വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു.
ഈ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ സാർവത്രികമായി അംഗീകരിക്കപ്പെടുകയോ ശാസ്ത്രീയ തെളിവുകൾ പിന്തുണയ്ക്കുകയോ ചെയ്യുന്നില്ല എന്നത് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതാണ്. പ്രശ്നങ്ങളൊന്നും അനുഭവിക്കാതെ പലരും പലതരം ഭക്ഷണങ്ങൾക്കൊപ്പം തൈര് കഴിക്കുന്നു. വ്യത്യസ്ത ഭക്ഷണ കോമ്പിനേഷനുകളോടുള്ള വ്യക്തിഗത സഹിഷ്ണുത വ്യത്യാസപ്പെടാം, ചില ആളുകളെ ഈ പരമ്പരാഗത മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ ബാധിച്ചേക്കില്ല.
നിങ്ങൾക്ക് ദഹനപ്രശ്നങ്ങളോ സെൻസിറ്റിവിറ്റികളോ ഇല്ലെങ്കിൽ, സാധാരണയായി ഈ ഭക്ഷണ സംയോജന നിയമങ്ങൾ കർശനമായി പാലിക്കേണ്ട ആവശ്യമില്ല. നിങ്ങളുടെ ശരീരം ശ്രദ്ധിക്കുകയും വ്യത്യസ്തമായ ഭക്ഷണ കോമ്പിനേഷനുകൾ നിങ്ങളെ വ്യക്തിപരമായി എങ്ങനെ ബാധിക്കുന്നുവെന്ന് നിരീക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നത് എല്ലായ്പ്പോഴും നല്ല ആശയമാണ്. നിങ്ങൾക്ക് പ്രത്യേക ആശങ്കകളോ ആരോഗ്യസ്ഥിതികളോ ഉണ്ടെങ്കിൽ, വ്യക്തിഗതമായ ഉപദേശത്തിനായി ഒരു ഹെൽത്ത് കെയർ പ്രൊഫഷണലോ രജിസ്റ്റർ ചെയ്ത ഡയറ്റീഷ്യനോടോ കൂടിയാലോചിക്കുന്നത് ശുപാർശ ചെയ്യുന്നു.